Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Tháng Hai 13, 2023by Duntax0

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp do nhà đầu tư của một quốc gia đầu tư toàn bộ hoặc một phần vốn thành lập trên lãnh thổ của một quốc gia khác để tiến hành hoạt động kinh doanh thu lợi nhuận. Các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn thiết lập quyền thương mại hợp pháp và đặt trụ sở kinh doanh tại Việt Nam cần tuân thủ và hiểu rõ về pháp luật. Chính vì thế, việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp việc xử lý hồ sơ, giấy tờ một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Sau đây, DUNTAX xin chia sẻ đến bạn đọc chi tiết những điều cần biết cũng như quy trình thành lập công  ty có vốn đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín tại DUNTAX

1. Điều kiện thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài:

 • Những nhà đầu tư nước ngoài thường phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về văn hóa, luật pháp, thị trường,… Việc hiểu rõ về những điều kiện khi thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sẽ giúp hoạt động xây dựng trụ sở trở nên thuận lợi. Hiện nay, những hoạt động đăng ký kinh doanh đều được các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty nước ngoài thực hiện.
 • Theo quy định của pháp luật Việt Nam và Biểu cam kết của WTO – Tổ chức Thương mại Thế giới về các điều ước quốc tế liên quan đến điều kiện chung để nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam có đề cập như sau:
1.1 Điều kiện về chủ thể và quốc tịch của nhà đầu tư nước ngoài:
 • Phải là cá nhân trên 18 tuổi thuộc tổ chức, doanh nghiệp là thành viên của tổ chức WTO hoặc có ký điều ước song phương liên quan đến đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, một số ngành nghề chỉ cho phép nhà đầu tư nước ngoài là pháp nhân mới có thể đầu tư tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, với những cá nhân mang hộ chiếu có “đường lưỡi bò” sẽ không thể góp vốn đầu tư hoặc đứng tên đại diện quản lý phần vốn góp của doanh nghiệp được thành lập tại Việt nam.
1.2 Điều kiện về năng lực tài chính của nhà đầu tư nước ngoài:
 • Phải chứng minh được năng lực tài chính cho việc đầu tư tại Việt Nam. Việc xác minh năng lực tài chính đơn giản nhất là xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc có giấy ủy quyền đầu tư hợp pháp của tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài khi muốn đầu tư tại Việt Nam.
1.3 Điều kiện về trụ sở và địa điểm kinh doanh dự định đăng ký:
 • Cần chuẩn bị hợp đồng thuê địa điểm, thuê nhà và giấy tờ sở hữu nhà đất hợp pháp của bên cho thuê khi đặt trụ sở công ty hoặc địa điểm thực hiện dự án đầu tư. Nếu đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, cần chứng minh đủ điều kiện thuê, có hợp đồng thuê nhà xưởng hợp pháp trong các cụm hoặc khu công nghiệp.
1.4 Điều kiện về năng lực, kinh nghiệm:
 • Cần thực hiện chứng minh đủ điều kiện năng lực và chuyên môn trong đầu tư bằng các chứng chỉ, bằng cấp, hồ sơ thể hiện kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài hoặc đã từng thực hiện đầu tư tại Việt Nam trước đó.

2. Hai hình thức thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam:

Để thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam, các nhà đầu tư sẽ có 2 hình thức để lựa chọn:

 • Hình  thức chuyển nhượng: thành lập doanh nghiệp do người Việt Nam đứng tên trước, sau đó chuyển nhượng phần vốn cho người nước ngoài.
 • Hình  thức đầu tư trực tiếp: công ty có vốn đầu tư nước ngoài và do người nước ngoài làm chủ ngay từ ban đầu.

Cả 2 cách này đều áp dụng được cho hình thức công ty có 1 phần vốn đầu tư nước ngoài và công ty 100% vốn nước ngoài.

3. Hồ sơ thành lập công ty vốn nước ngoài:

Khi tìm đến dịch vụ thành lập công ty nước ngoài, các nhà đầu tư cần phối hợp với chuyên viên tư vấn để bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, cụ thể như sau:

3.1 Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân:
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của nhà đầu tư (có chứng thực).
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tương ứng với số vốn dự kiến đầu tư tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài.
 • Hợp đồng thuê địa điểm thành lập trụ sở công ty, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…
3.2 Đối với nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức:
 • Bản sao Giấy chứng nhận chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư (bản sao có công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài).
 • Bản sao của một trong các tài liệu: Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất, cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, bảo lãnh năng lực tài chính và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
 • Bản sao hộ chiếu công chứng của người đại diện theo pháp luật của công ty tại nước ngoài.
 • Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…
 • Văn bản giải trình về việc sử dụng công nghệ đối với dự án, theo quy định gồm những nội dung như sau: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ, thông số kỹ thuật chính, thiết bị, dây chuyền công nghệ chính và tình trạng sử dụng của máy móc.

4. Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại DUNTAX:

Tuỳ vào ngành nghề kinh doanh mà hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có điểm khác nhau, với dịch vụ Thành lập công ty nước ngoài tại DUNTAX, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thủ  tục đăng ký nhanh chóng, thuận lợi, tiết  kiệm thời gian nhất.

4.1 Chi phí dịch vụ:
Nội dung công việc
Thời gian
Đơn giá
(vnđ)
Ghi chú
 • Thành lập công ty vốn nước ngoài
  ( Thông qua người Việt Nam)
20 ngày 7.000.000 Khác tỉnh +500.000
 • Thành lập công ty vốn nước ngoài trực tiếp ( có giấy chứng nhận đầu tư)
20 ngày 23.000.000 Khác tỉnh +2.000.000
Thay đổi giấy phép văn phòng nước ngoài

 • Điều chỉnh giấy phép thành lập
 • Cấp lại giấy phép thành lập
 • Gia hạn giấy phép thành lập
20 ngày từ 5.000.000đ
4.2 Khách hàng nhận được gì khi sử dụng dịch vụ tại DUNTAX?
 • Tiết kiệm thời gian: Thành lập công ty người nước ngoài góp vốn tương đối phức tạp bởi các loại giấy tờ cần chứng thực cả trong và ngoài nước. Sử dụng dịch vụ thành lập công ty nước ngoài của DUNTAX chính là sự nhanh gọn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chứng thực hồ sơ.
 • Đảm bảo độ chính xác cao: Các chuyên viên tại DUNTAX đã có kinh nghiệm thực hiện đăng ký kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, hoạt động ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau nên rất am hiểu về pháp luật và quy trình thực hiện. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: DUNTAX cam kết bảo mật hoàn toàn thông tin của Quý Khách hàng.
 • Hỗ trợ sau thành lập: Sau khi thành lập, DUNTAX sẽ luôn đồng hành & hỗ trợ Quý Khách hàng các vấn đề về kế toán-thuế-doanh nghiệp để Khách hàng yên tâm tiến hành kinh doanh thuận lợi.
4.3 Liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Thuế Dũng Nguyễn

HOTLINE: 0916 896 897 / 0399 66 77 88

Địa chỉ: 6-8 Nguyễn Hậu, Ph.Tân Thành, Q.Tân Phú, HCMC


Giải đắp một số câu hỏi thường gặp về thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam:

1. Nên chọn hình thức chuyển nhượng hay đầu tư trực tiếp?

Mỗi hình thức  đầu tư sẽ có ưu nhược điểm  riêng, trên  thực  tế  chúng tôi luôn khuyên quý khách hàng chọn cách 1 chuyển nhượng công ty Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đơn giản các thủ tục pháp lý.

2. Có những hình thức đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nào?
 • Thành lập công ty tại Việt Nam với 100% vốn nước ngoài.
 • Góp vốn để thành lập công ty liên doanh với các nhà đầu tư tại Việt Nam.
 • Mua cổ phần vốn góp của các doanh nghiệp Việt Nam.
 • Thực hiện đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC.
 3. Khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, trường hợp nào bắt buộc đầu tư trực tiếp?

Nếu doanh nghiệp có các dự định sau thì buộc phải chọn lựa hình thức đầu tư trực tiếp khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

 • Thực hiện các dự án lớn/dự án có liên quan đến nhà nước;
 • Muốn có tư cách pháp nhân tại Việt Nam để đầu tư nước ngoài.
4. Thành lập công ty người nước ngoài góp vốn cần phải đóng các loại thuế nào?

Các loại thuế cần đóng cho nhà nước bao gồm: Thuế VAT, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, đối với người lao động nước ngoài cần đóng thêm thuế thu nhập cá nhân tính theo thu nhập toàn cầu. DUNTAX sẽ tư vấn các loại thuế cần phải đóng giúp nhà đầu tư hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ DŨNG NGUYỄN

Những câu hỏi thường gặp về Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Thuế Dũng Nguyễn

❖ Các dịch vụ của Thuế Dũng Nguyễn?

❖ Vì sao chọn Thuế Dũng Nguyễn?

❖ Thông tin liên hệ Công ty Thuế Dũng Nguyễn?

Kết nối với Thuế Dũng Nguyễn

Bản quyền thuộc về THUẾ DŨNG NGUYỄN – MST: 0312661622