Kỹ năng cần có của kế toán

Tháng Ba 17, 2020by Duntax3

Kế toán là một trong những công việc đòi hỏi tính chính xác cao. Đây cũng là một trong những bộ phần không thể thiếu của công ty. Vậy để lựa chọn trở thành một kế toán viên, bạn cần trang bị những kĩ năng gì? Duntax xin chia sẻ những kỹ năng cần có của kế toán trong bài viết sau:

Khi lựa chọn trở thành kế toán viên, cần trang bị những kĩ năng cần thiết

   1.Kiến thức chuyên môn:

  • Đối với bất kì ngành nghề nào cũng vậy, khi bạn đã lựa chọn nó thì việc đầu tư cho mình những nền tảng kiến thức về nó là điều tất yếu. Những kiến thức có thể tích luỹ từ quá trình học tập, hoặc trải nghiệm trên chính công việc của mình. 
  • Năng lực chuyên môn cũng là tiêu chí được nhiều nhà tuyển dụng chú trọng khi tìm kiếm nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của mình. Do đó, nếu bạn đã yêu thích và quyết tâm dấn thân vào con đường này, đừng quên học hỏi và tích luỹ nhiều hơn nhé!

     2. Kiến thức về luật kế toán:

  • Luật là một trong những điều kế toán viên cần nắm để đảm bảo công việc của mình diễn ra trôi chảy, an toàn. Bạn cần hiểu rõ mình cần tuân thủ những quy tắc nào trong quá trình làm việc.

    3. Cẩn thận, tỉ mỉ:

  • Khi nghĩ đến hình ảnh của một nhân viên kế toán, nhiều người không khỏi hình dung một xấp tài liệu, chứng từ, sổ sách với dày đặc những con số.
  • Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các kế toán cần phải tỉ mỉ, chỉn chu để sắp xếp, lưu trữ những hồ sơ ấy như thế nào. Việc làm mất hoặc thất lạc chứng từ sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả phức tạp.

    4. Kỹ năng máy tính văn phòng:

  • Kế toán cũng được xem là một công việc văn phòng. Hàng ngày các kế toán viên phải làm việc liên tục với chứng từ và máy tính. Việc thông thao Excel, Word là yếu tố cần có để giúp công việc trở nên thuận lợi và gặp ít rắc rối hơn.

    5. Sự linh động:

  • Bất cứ công việc nào cũng không hoàn toàn diễn ra một cách suôn sẻ, kế toán cũng vậy. Trong những trường hợp đó, đòi hỏi kế toán phải linh động đưa ra cách xử trí hợp lý. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hoạt động chúng của công ty.

    6. Ngoại ngữ:

  • Đối với các bạn có mong muốn làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài hay mong muốn có mức lương cao hơn. Ngoại ngữ sẽ là chìa khoá giúp các bạn đạt được điều đó.
  • Việc trang bị ngoại ngữ không những giúp ích cho công việc chuyên môn mà còn mở ra rất nhiều cơ hội khác.

Công ty Duntax luôn chào đón những bạn trẻ có tình yêu và dành sự đam mê với ngành nghề này.

Chi tiết tuyển dụng.

Trân Trọng!

3 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ DŨNG NGUYỄN

Những câu hỏi thường gặp về Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Thuế Dũng Nguyễn

❖ Các dịch vụ của Thuế Dũng Nguyễn?

❖ Vì sao chọn Thuế Dũng Nguyễn?

❖ Thông tin liên hệ Công ty Thuế Dũng Nguyễn?

Kết nối với Thuế Dũng Nguyễn

Bản quyền thuộc về THUẾ DŨNG NGUYỄN – MST: 0312661622